Nguyên liệu:
- 200g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con
- 150g dưa cải chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
Bước 2:
Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 3:
Dùng lại nồi ở bước 1, cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút thì thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc.
Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút.
Bước 4:
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến ở bước 1 vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét