Bài mới nhất
Loading...
11/10/2013

Đảo Mộng Mơ - Nguyễn Nhật Ánh

Có một hòn đảo nằm sâu thẳm trong trí tưởng tượng của mỗi người. Một nơi vừa có thực lại vừa không có thực - hữu hình hay vô hình cũng đều là nó cả trong vòng quay của trò chơi trẻ nhỏ. Một nơi mà con người tha hồ thả tâm hồn mình treo lơ lửng giữa tầng không, một nơi luôn ao ước sống với những giấc mơ ở đó. Lãng mạn và hồn nhiên, màu hồng và màu tím tạo nên bao cung bậc hạnh phúc ở nơi đó. Và hòn đảo nằm lắng đọng trong trái tim mỗi người được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gọi bằng cái tên dễ thương: Đảo mộng mơ.

Đảo Mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng như tất cả mọi đứa trẻ. Chúng mơ mộng, tưởng tượng, và tự làm "hiện thực hóa" những khao khát của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, và được diễn ra theo nhân vật tôi - cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo, và một chàng Thứ... Bảy. Hàng ngày vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng có thú dữ. Hấp dẫn, đầy quyến rũ, có cãi vã, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả, và cả...những nụ hôn!

Tuổi thơ trong Đảo Mộng mơ như trong những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, trong veo và ngọt ngào. Những muốn bé lại bằng cu Tin để được cười, được khóc, được làm Chúa đảo thích đọc sách và biết đánh lại lưu manh, bắt giam kẻ cắp. Để được hiểu rằng, đối với trẻ con, nhu cầu được tôn trọng đôi khi lớn hơn gấp bội so với nhu cầu được yêu thương.

Văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn thế, trong sáng, dí dỏm, đầy ắp thực tế tâm lý, hành động và ngôn ngữ của trẻ. Hy vọng Đảo Mộng mơ thỏa mãn những khao khát "được chơi", được thỏa chí tưởng tượng mà không bị mắng là "hâm", là "bốc phét" của trẻ, cũng như những băn khoăn của các bậc cha mẹ, làm sao có thể giữ gìn sự trong trẻo hồn nhiên mãi cho con mình.


Đảo Mộng Mơ - Nguyễn Nhật Ánh

Download
epub: http://www.mediafire.com/?s8fa1dikce6794j
prc: http://www.mediafire.com/?v4fvfxd9hv4v41u

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer