Bài mới nhất
Loading...
08/10/2013

Tờ 100 USD mới chính thức được lưu hành

Sau hai năm rưỡi trì hoãn, tờ 100 USD mới với các chi tiết chống làm giả hiện đại được Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho lưu hành từ hôm nay, 8/10.

Theo New York Times, ngoài các phương pháp truyền thống như sử dụng hỗn hợp giấy rất khó để giả mạo, tờ 100 USD được thiết kế lại sẽ có thêm hai chi tiết mới.

Đầu tiên là dải hình ảnh ba chiều màu xanh xuất hiện ở giữa tờ tiền với những hình ảnh thay đổi khi di chuyển tờ tiền. Bên cạnh đó, hình chiếc chuông bên trong lọ mực màu đồng cũng sẽ đổi màu khi nhìn nghiêng.

Tờ 100 USD mới chính thức được lưu hành
Tờ 100 USD mới sẽ được lưu hành từ hôm nay (8/10).

“Sẽ chỉ mất vài giây để mọi người biết là tiền thật, nếu họ biết phải nhìn vào đâu” - Phó giám đốc Cục dự trữ liên bang Michael J. Lambert nói. Những chi tiết chống giả trên tờ 100 USD mới nằm trong nỗ lực của chính phủ, nhằm ngăn chặn nạn làm giả. Tờ 100 USD là đồng tiền phổ biến nhất của Mỹ trên thế giới, với gần 2/3 lượng lưu hành nằm ở nước ngoài, và cũng là tờ bị làm giả nhiều nhất.

Kế hoạch tung ra tờ 100 USD mới bị hoãn từ 2-2011, sau các sự cố về kỹ thuật in làm một số tờ tiền bị nhàu hoặc bị nhòe mực. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định việc trì hoãn là xứng đáng, để có "tờ tiền tốt nhất". “Đó là thứ mà không thể bị nhái bằng một máy photocopy hay thậm chí bằng vi tính” - chuyên gia tiền tệ Dennis Forgue nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer