Bài mới nhất
Loading...
07/10/2013

Cách sao lưu iPhone trước khi lên iOS 7

Nếu dự định cập nhật lên nền tảng iOS 7 nhưng lại lo lắng không biết các dữ liệu trên máy có bị mất hay không, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Cách sao lưu iPhone trước khi lên iOS 7
Giao diện mới của bản iOS 7 - Ảnh: AFP

Hiện tại, Apple hỗ trợ cho người dùng hai phương pháp sao lưu dữ liệu trên iPhone là thông qua iTunes hoặc iCloud. Thao tác được thực hiện như sau:

Đối với iTunes

Cách sao lưu iPhone trước khi lên iOS 7
Thao tác sao lưu bằng iTunes - Ảnh chụp màn hình

- Kích hoạt ứng dụng iTunes sau đó kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

- Quan sát cột bên tay trái, hãy nhấn vào tùy chọn Devices rồi chọn đúng chiếc iPhone đang kết nối. Quan sát cột bên tay phải vừa hiện ra, hãy nhấn vào tùy chọn This computer trong khung Backups (để lưu dữ liệu trên iPhone vào máy tính) rồi nhấn vào tùy chọn Back Up Now để bắt đầu việc sao lưu.

Quá trình này có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào dữ liệu có trên iPhone ít hay nhiều.

Đối với iCloud

Cách sao lưu iPhone trước khi lên iOS 7
Thao tác sao lưu bằng iCloud - Ảnh chụp màn hình

- Hãy chắc chắn rằng iPhone đang được kết nối internet thông qua Wi-Fi.

- Trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng Settings rồi chọn iCloud.

- Trong cửa sổ vừa xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Storage & Backup và tiếp tục nhấn vào nút Back Up Now vừa xuất hiện là được. Việc sao lưu bằng cách này diễn ra nhanh hay chậm cũng sẽ tùy thuộc vào dữ liệu có trên máy.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, người dùng có thể an tâm nâng cấp máy lên iOS. Các dữ liệu được sao lưu sẽ gồm: tin nhắn, danh bạ, nhật ký gọi, các dòng ghi chú, hình ảnh (được chụp bằng camera trên máy)...

Khi nào muốn khôi phục dữ liệu, người dùng chỉ cần thực hiện lại các thao tác tương tự ở trên nhưng thao tác cuối chọn Restore Backup... là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer