Bài mới nhất
Loading...
11/04/2014

Nấu ăn với thực đơn chỉ 59k phục vụ mùa hè oi bức

 Tổng tiền trong thực đơn sẽ bao gồm: 40k tiền thịt, 8k tiền rau, 6k tiền đậu và 5k tiền trứng.

MÓN MẶN:
Diềm thăn là phần rất ngon. Nó vừa dẻo, vừa mềm mà lại không bị khô hay ngấy. Để chế biến diềm thăn thì các bạn đem rang cháy cạnh hoặc kho mặn là ngon nhất!

Nấu ăn với thực đơn chỉ 59k phục vụ mùa hè oi bức

Cách làm món diềm thăn rang cay:
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho một ít dầu vào chảo rồi cho thịt vào rang nhanh với một chút nước mắm ở lửa to. Chú ý là chúng ta chỉ cần rang cho thịt chín tới thôi nhé!
- Trước khi tắt bếp, các bạn rắc thêm một chút hạt tiêu và bột ớt vào nữa là xong.

MÓN RAU:
Khi xào rau cải chíp, các bạn chú ý không nên nêm quá mặn nhé! Vì rau có vị ngọt thanh tự nhiên rất ngon.

Nấu ăn với thực đơn chỉ 59k phục vụ mùa hè oi bức

Cách làm món rau cải chíp xào:
- Sơ chế rau sạch sẽ. Với cây cải nào to thì các bạn chẻ làm đôi.
- Phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào ở lửa to. Chúng ta chỉ cần xào nhanh khoảng 3' - 4' là có thể tắt bếp.
- Về phần gia vị nêm nếm, các bạn có thể dùng muối hoặc xì dầu với dầu hào đều được nhé!

MÓN CANH:

Canh đậu nấu trứng cho vị thanh nhẹ lại hơi chua dịu nên rất dễ ăn. Nếu không thích trứng thì các bạn có thể bỏ qua thành phần này.

Nấu ăn với thực đơn chỉ 59k phục vụ mùa hè oi bức

Cách làm món canh đậu nấu trứng:
- Thái nhỏ cà chua rồi xào cho mềm. Sau đó, đổ nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa.
- Khi nước sôi, bạn đánh tan trứng, đổ vào nồi rồi khuấy nhẹ nhàng một chút.
- Thả đậu đã thái miếng vuông vào nồi rồi đun cho canh sôi trở lại. Trước khi tắt bếp, bạn cho một ít hành lá vào nữa nhé!

Đi chợ cần mua những gì:(cho 3-4 người ăn)
Thịt, trứng:
- 400g diềm thăn
- 1 quả trứng gà
Rau củ:
- 1 bó rau cải chíp
- 2 quả cà chua
Khác:
- 2 bìa đậu (hoặc 1 hộp đậu non)
- Ớt bột, dầu hào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer