Bài mới nhất
Loading...
09/12/2013

Activation Lock và những lưu ý đặc biệt trên iCloud iOS 7

iCloud là vụ đồng bộ dữ liệu được Apple cung cấp cho người dùng iOS, ngoài việc lữu trữ dữ liệu, đồng bộ hình ảnh thì nó còn có chức năng định vị các thiết bị iOS đang sử dụng chung một tài khoản. "Find my iPhone" hay còn gọi là "Tìm iPhone"  là một chức năng của iCloud, nó giúp bạn có thể định vị được chiếc máy của bạn, trong trường hợp bị mất thì có thể truy cập vào trang web icloud.com để định vị xem nó đang ở đâu. Trong thời gian qua cũng đã có rất nhiều bạn tìm lại được iPhone/iPad của mình nhờ vào tài khoản iCloud này, cụ thể hơn về iCloud thì các bạn vui lòng tham khảo "Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iOS".

Activation Lock và những lưu ý đặc biệt trên iCloud iOS 7

Thông thường tài khoản iCloud cũng là tài khoản iTunes của bạn.

Trên lý thuyết là thế, tuy nhiên trong trường hợp nếu như máy bạn vô tình lọt vào tay kẻ xấu thì người ta cũng dễ dàng vô hiệu hoá tính năng định vị bằng cách up lại firmware cho máy. Ngay cả khi bạn đã khoá mật khẩu thì chỉ cần chuyển máy về DFU là có thể up firmware được bình thường. Chính vì thế, trên iOS7, iCloud đã được Apple cải tiến và cập nhật thêm khả năng vô hiệu khoá iPhone khi nó bị ăn cắp, cụ thể là máy sẽ luôn yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mỗi khi bị Restore firmware, ngay cả khi đã chuyển về DFU để restore thì cũng bị bắt phải nhập thông tin này.

Activation Lock và những lưu ý đặc biệt trên iCloud iOS 7

Nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên máy thì thiết bị của bạn sẽ mãi nằm ở chế độ chờ kích hoạt này, đồng nghĩa với việc biến thành cục chặn giấy vì hiện tại chưa có cách để vượt qua bước này. đây là cải tiến cực kỳ hiệu quả ở IOS 7, không ai có thể sử dụng trái phép thiết bị của bạn nếu chưa được sự đồng ý.

Trong trường hợp người lạ cầm vào máy của bạn và có thể vào phần Cài đặt (do bạn không đặt pass cho máy) thì người ta cũng không thể vô hiệu hoá tính năng iCloud cũng như "Find my iPhone" - "Tìm iPhone" vì mỗi khi vô hiệu hoá cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud. Chỉ cần bạn không để lộ mật khẩu này là được.

Activation Lock và những lưu ý đặc biệt trên iCloud iOS 7

Tìm lại máy khi bị mất?

Như vậy bây giờ khi chiếc điện thoại bị mất, bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào phần mềm Find My iPhone trên một chiếc iPhone/iPad/iPod khác để định vị xem máy đang ở đâu, đồng thời gửi cảnh báo lên trên màn hình khoá của máy. Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng ngay trang web icloud.com để định vị và làm các thao tác tương tự.

Activation Lock và những lưu ý đặc biệt trên iCloud iOS 7

Những lưu ý quan trọng:

Mật khẩu iCloud rất quan trọng và quý khách cần phải nắm rõ vì dùng để Active iPhone trước và sau khi Restore & Update.

Khi quý khách sử dụng dịch vụ cài đặt phần mềm tại CHEPGAME.vn phải đảm bảo đã đăng xuất iCloud trên máy ( sẽ có nhân viên kỹ thuật nhắc nhở ). Trong trường hợp đó CHEPGAME không chịu trách nhiệm về thông tin cá nhân của quý khách.

Khi có nhu cầu tiến hành Mua Bán & Trao Đổi tại Chepgame, Quý khách vui lòng kiểm tra lại phần Account iCloud để đảm bảo máy hiện tại không có Đăng nhập Account bất kì.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer