Bài mới nhất
Loading...
15/12/2013

Tuyết rơi dày đặc ở Sapa

Hôm nay, cái rét âm 1 độ C khiến khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sapa) và xã Ý Tý (Bát Xát) đã xuất hiện mưa tuyết khá dày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ Lào Cai xuống thấp, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Du khách Ngọc Sáng đang du lịch ở khu vực Sapa cho biết, khoảng 10h hôm nay anh thấy tuyết rơi ở khu vực đèo Ô Quý Hồ. Sau đó tuyết rơi ngày càng dày vào gần trưa rồi lan tỏa dần sang khu vực xung quanh.

Tuyết rơi dày đặc ở Sapa
Băng tuyết bao phủ Sapa. Ảnh: Ngọc Sáng.

Đến khoảng 2h chiều, tuyết bắt đầu tan dần. Hiện tượng này khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà ở khu vực trắng xóa. Đây là đợt mưa tuyết đầu tiên ở Sapa trong mùa đông xuân 2013-1014.

Vietnamplus dẫn thông tin từ Trạm Kiểm lâm Núi Xẻ (Vườn quốc gia Hoàng Liên) cho biết, tuyết xuất diện dày khoảng 2,5 cm, nhiệt độ giảm sâu dưới 1 độ C, sương mù dày đặc kèm mua phùn.

Từ ngày 13/12, nhiệt độ các tỉnh Lào Cai đã chuyển rét sâu hơn, vùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ hoàn toàn. Vùng núi xuống thấp trong khoảng 8 - 10 độ C. Dự báo đến 16/12 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ khu vực này tiếp tục giảm thấp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, sáng 15/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa. Riêng phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, riêng ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer