Bài mới nhất
Loading...
09/12/2013

Xác định được điểm nghi vấn nơi có xác chị Huyền

Trong cuộc tìm kiếm, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cùng TS. Vũ Văn Bằng đã phát hiện điểm khả nghi nơi có xác nạn nhân...

Sáng 8/12, gia đình đã đi theo TS. Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) để xác định những điểm có dấu hiệu nghi vấn trong quá trình tìm xác chị Huyền.

Theo chỉ dẫn của gia đình nạn nhân, TS. Bằng cùng mọi người đã đi dọc sông Hồng (theo dòng nước từ cầu Thanh Trì xuống điểm khả nghi khoảng 700m), tại địa điểm này không phát hiện ra điểm khả nghi.

Tìm được điểm nghi vấn nơi có xác chị Huyền
TS Bằng cùng người nhà nạn nhân đi dò tìm xác chị Huyền ở khu vực cầu Thanh Trì.

Cả đoàn tiếp tục đi sang phía bắc cầu khu vực xã Đông Dư, huyên Gia Lâm, để tìm kiếm. Đi dọc sông cách chân cầu khoảng 300m trở xuống thì phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Tại vị trí này, TS. Bằng cho biết: “Máy bức xạ từ có thể bắt tín hiệu trong bán kính 200m nên khi có tín hiệu máy sẽ quay hướng về phía có xác người”.

Theo TS. Bằng, mấy ngày qua đã tìm kiếm dọc hành trình đi vứt xác chị Huyền theo lời khai của các nghi can liên quan đến vụ án và các điểm nghi vấn nhưng không tìm thấy dấu vết gì.

“Khi đến địa điểm trên thành cầu Thanh Trì, máy bức xạ từ liên tục phát ra tín hiệu quay chỉ hướng thẳng xuống, cách cầu Thanh Trì mấy trăm mét.

tiến sỹ vũ văn bằng, thẩm mỹ viện cát tường, tìm xác trên sông hồng
Tiến sỹ Vũ Văn Bằng

Nhiều khả năng xác bị vùi lấp dưới bùn 30-40cm. Máy sẽ phát tín hiệu ở những nơi có từ trường của người còn lưu lại đây”, TS. Bằng nói.

Về phương pháp tìm kiếm, ông Bằng nói thêm: “Máy định vị rất nhanh và đúng nhưng nếu dùng phương pháp thuê thợ lặn mò tìm xác nạn nhân như trước sẽ không có hiệu quả mà lại tốn công sức. Nên phương pháp tối ưu nhất là dùng máy múc cát tìm kiếm ở điểm có tín hiệu”.

Ông Bằng cho biết, ngày 9/12 sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm và nhờ phía công an mượn thuyền, xuồng kiểm tra ở một số điểm khác.

"Sau khi xác định các điểm nghi vấn sẽ tiến hành phân tích, xác định, chọn lọc điểm nghi vấn nhất để tìm kiếm nạn nhân sao cho có kết quả cao nhất", ông Bằng nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer