Bài mới nhất
Loading...
28/12/2013

Canh hến nấu dưa cải chua

Dưa cải chua giòn giòn, chua chua, quyện với thịt hến ngọt tạo thành món canh ngon, giá thành lại rẻ.

Canh hến nấu dưa cải chua

Nguyên liệu:

  • 200g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con
  • 150g dưa cải chua
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

Canh hến nấu dưa cải chua

Bước 1:
Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Canh hến nấu dưa cải chua

Bước 2:
Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Canh hến nấu dưa cải chua

Bước 3:
Dùng lại nồi ở bước 1, cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút thì thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc.
Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút.

Canh hến nấu dưa cải chua

Bước 4:
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến ở bước 1 vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer